Menu

Xu hướng bố trí nội thất biệt thự theo phong thủy

by Mia Design, Tháng Mười 6, 2015

Xu hướng bố trí nội thất biệt thự theo phong thủy đang được nhiều người rất coi trọng khi xây dựng và hoàn thiện công trình của mình.

Phong thủy tâm linh và khoa học

Một số người xưa nay coi phong thủy là một cái gì đó mang hơi hướng mê tín, song thực ra không phải vậy. Phong thủy mang ý nghĩa tâm linh xen lẫn khoa học. Những người tin vào thuyết phong thủy thường xem ngôi nhà ở như cơ thể một con người nên rất coi trọng việc xây dựng các phòng, phân bổ hệ thống cửa và thiết kế nội thất để đảm bảo sức khỏe và mang lại may mắn.

Thiết kế nhà vườn

Thiết kế nhà vườn

Với thiết kế nội thất biệt thự đẹp, yếu tố phong thủy thường được các chủ nhân đặc biệt lưu ý vì nó liên quan đến vận mệnh, sự an nguy cũng như công việc làm ăn của các thành viên trong gia đình. Bên cạnh việc bố trí các phòng chức năng, cửa ra vào, các đồ nội thất cũng được lựa chọn và bố trí sao cho âm dương hài hòa nhất.

Khi thiết kế nội thất biệt thự, nhà thiết kế phải nắm rõ đặc điểm là những đồ vật có hình dáng mềm mại, uốn lượn thường mang nhiều tính âm và những đồ vật có góc cạnh, đường thẳng thì mang tính dương để bố trí sao cho hợp lí. Đối với thiết kế nội thất chung cư, việc bố trí các vật dụng còn phải tính đến diện tích và cảnh quan chung của khu nhà.

17001

Do là công trình xây dựng theo mẫu chung nên việc thiết kế nội thất chủ yếu hướng vào việc bố trí, sắp xếp các đồ đạc trong căn nhà. Những vật dụng cơ bản như bàn ghế, giường, tủ… cần được bố trí sao cho gọn nhẹ, khoa học và tiện sử dụng. Với thiết kế nội thất nhà hàng có không gian rộng hơn thì việc bố trí nghiêng về các chi tiết như khu nấu ăn, rèm cửa, bàn ghế, phòng chờ…

Lựa chọn chất liệu và màu sắc phù hợp

Chất liệu để bố trí nội thất biệt thự theo phong thủy rất đa dạng, có thể là gỗ, tre mây, đá hoa, thép, inox…. Những vật dụng có bề mặt nhẵn, cứng và bóng thường mang tính dương nhiều hơn vì chúng làm khí năng lưu thông nhanh. Ngược lại, những đồ vật có bề mặt mềm mại, không phát quang là vật mang tính âm bởi chúng làm giảm bớt sự lưu thông khí năng trong nhà. Những vật có chất liệu gốm, sứ, đất sét có thể mang tính âm hay dương tùy theo bề mặt của chúng có phản chiếu ánh sáng hay không. Vì vậy, khi thiết kế nội thất cần bố trí cho hài hòa, hợp lí.

anh biaResidence-Bondi-2

Về màu sắc, những vật có màu xanh và màu nhạt mang tính âm nhiều, phù hợp cho những không gian mang tính chất nghỉ ngơi, thư giãn như phòng ngủ. Ngược lại, tông màu hồng, vàng tươi, da cam… mang tính dương nhiều hơn, thích hợp với những không gian vui nhộn, kích thích sự sáng tạo, hưng phấn. Với bếp ăn thuộc hành Hỏa nên sử dụng những đồ dùng, vật trang trí thể hiện sự mềm mại, góp phần tạo ra không gian mang tính âm.

Nhìn chung, trong quá trình thiết kế nội thất và lựa chọn đồ dùng cũng cần tham khảo và dung hoà ý kiến các thành viên trong nhà, hoặc mỗi người nên nhường nhau một chút để tạo nên những thiết kế nội thất đẹp, mang lại nhiều lợi ích.

BÀI VIẾT MỚI