Menu

Thiết kế nội thất khách sạn

by Mia Design, Tháng Mười 16, 2015

Thiết kế nội thất khách sạn tại Hà Nội

Thiết kế nội thất khách sạn được xem là khâu quan trọng nhất để tạo nên dấu ấn của sự khác biệt thu hút khách hàng và gia tăng doanh số. Do đó, đây là một trong những yêu cầu thiết kế nội thất khó, đòi hỏi những chuyên gia thiết kế nội thất đẹp giàu kinh nghiệm, có khiếu thẩm mỹ và tay nghề cao.

 

Khách sạn là điểm dừng chân để mọi người có thể có những giờ phút nghỉ ngơi thư giãn nhất khi đi công tác, du lịch… Do đó, khách sạn sẽ đón tiếp đa dạng các lữ khách có thể đến từ nhiều quốc gia, nhiều vùng miền khác nhau. Do đó, sự cầu kỳ và tinh tế trong từng đường nét chi tiết thiết kế nội thất khách sạn sẽ đánh giá đẳng cấp, vị thế và tên tuổi của khách sạn. Đặc biệt với những khách sạn càng nhiều sao, thì những chi tiết này càng quan trọng để tạo dấn ấn trong lữ khách và thu hút họ quay trở lại những lần tiếp theo. Từ đó góp phần gia tăng doanh thu và lợi nhuận kinh doanh cho khách sạn.

Thiết kế nội thất Đại sảnh khách sạn

Đại sảnh là “bộ mặt” của khách sạn, nơi tiếp đón khách và là nơi ghi dấu ấn đầu tiên trong lòng lữ khách. Do đó, Đại sảnh khách sạn là khu vực thiết kế quan trọng để tạo một bầu không khí chào đón với những lữ khách phương xa. Thiết kế nội thất khu vực sảnh khách sạn phải tạo được không gian ấm cúng, thân thiện và tiện lợi.

Đồ nội thất trang trí tại khu vực này như quầy lễ tân, bàn ghế tiếp khách khu vực chờ, thảm trải sàn, màu sơn tường và tranh trang trí cần được lựa chọn lỹ càng và bài trí với màu sắc hài hòa, trang nhã để toát lên vẻ sang trọng, lịch sự cho không gian của khách sạn.

Down-Hall-Megaman-9 iberostar-rose-hall-beach-lobby_reception

Thông thường những lữ khách viếng thăm và nghỉ tại khách sạn là những người có tri thức và thuộc giới thượng lưu, giàu có. Do đó, sự tinh tế trong khiếu thẩm mỹ của họ sẽ nhìn nhận và đánh giá cao những khách sạn có thiết kế nội thất đẹp, chuyên nghiệp.

Thiết kế nội thất phòng khách sạn

Phòng khách sạn sẽ là nơi lữ khách ngả lưng nghỉ ngơi, thư giãn sau thời gian công tác hoặc thăm quan mua sắm du lịch mệt mỏi. Do đó, thiết kế nội thất không gian phòng nghỉ khách sạn cần nhẹ nhàng, hài hòa và tiện ích để mang đến cảm giác ấm cúng, thư giãn cho lữ khách.

Nhiều hiệu ứng trang trí, nhấn nhá từ ánh sáng đèn, ốp trang trí đến một vài bức tranh nghệ thuật treo tường cũng đóng vai trò quan trọng. Chúng sẽ tạo điểm nhấn và mang đến dấu ấn của sự khác biệt ghi vào trong lữ khách khi nghỉ ngơi tại khách sạn.

modern-large-hotel-bedroom-interior-design-ideas-with-wooden-hotel-style-furniture-designs Hotel-Selsky-Dvur-Large--Bedroom-Prague-CZ_b large_hotel_bedroom_3d_model_max_1441c659-9846-4c29-a7f0-9a59447416ca

Thiết kế nội thất nhà hàng (phòng ăn) trong khách sạn

Thông thường, lữ khách sẽ chọn nơi nghỉ ngơi là nơi đặt bàn ăn cho mình và những người cùng đi trong đoàn. Do đó, thiết kế nội thất khu ẩm thực của khách sạn rất quan trọng để lữ khách sẽ đánh giá tổng thể về chất lượng của toàn khách sạn. Quyết định đến việc họ có quay trở lại hoặc chọn khách sạn bạn trở thành nơi lưu trú thân thiết cho những chuyến công tác hay du lịch của họ và cán bộ trong công ty.

Restaurant-interior-design-closet-and-ceilingfooter img2 hotel-dining-room

Đối tượng lưu trú ở khách sạn với nhiều nhu cầu nghỉ dưỡng khác nhau như phòng đơn, phòng đôi, phòng tập thể… Do đó, khu vực ngoài không gian chung cũng cần có những thiết kế nội thất phòng riêng, phòng VIP cho nhiều nhu cầu khác nhau của lữ khách. Đồng thời bố trí nội thất và màu sắc ánh sáng, âm thanh cần tạo sự hài hòa, ấm cúng để bữa ăn của lữ khách sẽ là bữa tiệc của mọi cảm giác. Ăn không chỉ vì nhu cầu no mà ăn vì nhu cầu thưởng thức. Một thiết kế nội thất khách sạn thành công sẽ không thể bỏ qua những chi tiết quan trọng này.

Với những yêu cầu và đòi hỏi khắt khe về sự tiện ích cũng như tính thẩm mỹ trong không gian khách sạn, do đó, rất cần đến những nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Họ đã kinh qua nhiều lĩnh vực thiết kế cao cấp như thiết kế nội thất biệt thự, những lĩnh vực thiết kế đòi hỏi tính hiện đại như thiết kế nội thất chung cư… Hội tụ nhiều phong cách thiết kế sẽ xây dựng nên một thiết kế nội thất khách sạn đẹp hoàn hảo.

BÀI VIẾT MỚI