Menu

Thiết kế nội thất căn hộ theo thời đại

by Mia Design, Tháng Mười 2, 2015

Ngày nay, tỉ lệ các gia đình trẻ sống trong các căn hộ ở thành phố ngày càng tăng kéo theo xu hướng thiết kế nội thất căn hộ theo phong cách trẻ trung ngày càng trở nên phổ biến.

Phong cách trẻ trung, bắt kịp với thời đại

20150901183727-b407bfe3

Điểm chung đối với các cặp vợ chồng trẻ giờ đây là họ rất ưa chuộng thiết kế nội thất theo cá tính của họ để chứng tỏ bản thân. Điều đó đặt ra cho các kiến trúc sư phải tạo ra được những thiết kế nội thất đẹp, vừa làm nổi bật lên cá tính của chủ nhân mà vẫn giữ được sự hài hòa, tinh tế.

Hiện nay, số lượng các căn hộ chung cư chiếm đa số nên việc thiết kế nội thất chung cư vừa phải hài hòa với thiết kế chung của chung cư, vừa thể hiện được sự năng động, mới mẻ của lớp người trẻ, hợp với xu thế mới của thời đại. Trong tư vấn thiết kế nội thất phòng khách căn hộ chung cư thường khác với kiến trúc truyền thống là hiện đại hơn, hướng ngoại hơn và tiện dụng hơn. Các kiến trúc sư cần có các ý tưởng sáng tạo để có được những thiết kế nội thất đẹp, vừa hiện đại, vừa tiết kiệm diện tích. Những thiết kế như vậy mang đến cảm giác tươi tắn, trẻ trung và thoải mái cho chủ nhân căn hộ.

Sự đa dạng trong thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất căn hộ theo thời đại không chỉ bó hẹp trong không gian gia đình mà còn được ứng dụng trong thiết kế nội thất nhà hàngthiết kế nội thất biệt thự. Mặc dù so với chung cư số lượng biệt thự không nhiều, song thiết kế nội thất biệt thự cũng thể hiện phong cách trẻ trung, hiện đại bên cạnh những yếu tố văn hóa vùng miền. Ngoài ra, đối với lĩnh vực dịch vụ ăn uống, việc thiết kế nội thất nhà hàng theo phong cách hiện đại, chịu ảnh hưởng của lối sống Tây Âu cũng được nhiều chủ nhân lựa chọn. Điều đó tạo nên sự đa dạng trong các thiết kế, tránh sự nhàm chán.

7

Với thiết kế nội thất nhà hàng đẹpthiết kế nội thất biệt thự đẹp, phong cách hiện đại không chỉ bó hẹp trong phạm vi phòng ngủ và phòng khách mà còn ở các hạng mục xây dựng, thi công cảnh quan, sân vườn. Và điều quan trọng nữa là các vật liệu xây dựng, trang thiết bị, đồ dùng tuy hiện đại nhưng cũng phải phù hợp với lối sống, tư duy và thẩm mỹ của người Việt. Điều đó đòi hỏi đội ngũ kiến trúc sư vừa phải có tay nghề, vừa phải có óc thẩm mỹ và sự hiểu biết nhất định trên nhiều lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng để tạo ra những thiết kế nội thất đẹp.

BÀI VIẾT MỚI