Menu

Kỹ năng thiết kế nội thất hiện đại

by Mia Design, Tháng Mười 5, 2015

Kỹ năng thiết kế nội thất hiện đại sang trọng

Trước đây, khi xây dựng một ngôi nhà hoặc một công trình công cộng, người ta chủ yếu quan tâm độ bền vững về mặt kết cấu, còn ngày nay, ngoài tiêu chí đó, người ta còn luôn hướng đến việc thiết kế nội thất. Cuộc sống ngày càng hiện đại nên nhu cầu sinh hoạt cũng như phong cách sống của mỗi người cũng thay đổi theo các công trình kiến trúc. Cho nên thiết kế nội thất hiện đại sang trọng theo mỹ quang thời đại cũng là điều cần thiết nhất.

white-painted-stools-600x400

Đó chính là lí do khiến nghề thiết kế nội thất đẹp ra đời. Với nhiều bạn trẻ, thiết kế nội thất là nghề đem lại thu nhập đáng mơ ước. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đòi hỏi người kiến trúc sư phải có kĩ năng thiết kế nội thất hiện đại, với khả năng đa dạng, vừa có thể thiết kế nội thất nhà hàng, thiết kế nội thất hiện đại, vừa có thể thiết kế nội thất chung cư…

Những kỹ năng thiết kế nội thất cần thiết cho bạn

Người thiết kế nội thất hiện đại  phảit hực thi những chi tiết bên trong của bản vẽ kiến trúc tổng thể nên yếu tố đầu tiên cần phải có là khiếu thẩm mỹ cao. Người thiết kế phải có khả năng phối màu và bài trí theo không gian cũng như thiết kế các vật liệu sao cho đảm bảo sự hài hòa với kiến trúc tổng thể lại vừa mang tính mỹ thuật cao cho công trình. Muốn làm được điều đó, người thiết kế phải biết phân biệt chức năng, vai trò từng khu vực, lựa chọn vật dụng trang trí, bố trí các phương tiện sinh hoạt tại những vị trí phù hợp.

Yếu tố tiếp theo là người thiêt kế nội thất phải am hiểu về xu hướng, vật liệu mới để tính toán sử dụng cho hợp lí, đẹp mắt và giàu tính nghệ thuật, tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi, độc đáo.

white-living-room-design-600x400 sunny-bohemian-design-600x400

Điều quan trọng tiếp theo là khả năng sáng tạo của người nghệ sĩ. Đó là khả năng quan sát, tìm tòi và học hỏi để đảm bảo luôn mang lại cho khách hàng những mẫu thiết kế mốt nhất, sành điệu nhất.

Những kĩ năng sáng tạo trong thiết kế nội thất hiện đại

Bên cạnh những kĩ năng thiết kế nội thất hiện đại bắt buộc, người thiết kế còn cần đến những yếu tố sáng tạo bên ngoài để bắt kịp xu thế của thời đại. Đó là sự kiên trì, chịu khó và trải nghiệm thực tế các dự án, công trình, đặc biệt là thiết kế nội thất biệt thự, thiết kế nội thất nhà hàng và thiết kế nội thất chung cư. Ngoài chuyên môn, một yếu tố quan trọng khác là khả năng phối hợp, xử lý tình huống và giao tiếp với đối tác, với các kỹ sư chuyên ngành, các nhà cung cấp vật liệu và ngay cả với đồng nghiệp cũng như công nhân thi công… Kỹ năng đó có vai trò quan trọng để công việc được triển khai nhẹ nhàng, đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng.

cozy-modern-sofa-600x400

Thiet ke noi that hien dai là nghề đắt giá trong giới trẻ và đang “khát” nhân lực nhưng yêu cầu khá gắt gao, đòi hỏi người làm trong lĩnh vực này cần phải hội tụ đủ những yếu tố trên để thành công. Vì vậy, những người đang tìm đến ngành học đắt giá này cần tìm cho mình một môi trường học tập uy tín, chuyên nghiệp để có được những thiết kế nội thất đẹp cho những công trình.

BÀI VIẾT MỚI