Menu

Kiến trúc nội thất chung cư đẹp

by Mia Design, Tháng Mười 6, 2015

Kiến trúc nội thất chung cư đẹp và hiện đại 

Ngày nay, việc các gia đình nhỏ chuyển lên sinh sống tại những căn hộ chung cư trở nên phổ biến và việc thiết kế nội thất trở thành vấn đề rất quan trọng.

20150901183539-f8603a86

Nhấn mạnh yếu tố hài hòa

Thông thường trong thiết kế nội thất chung cư, các kiến trúc sư thường căn cứ vào vị trí khu vực căn hộ đang tọa lạc và yêu cầu của khách hàng để thiết kế nội thất cho căn hộ.

Để có được một kiến trúc nội thất chung cư đẹp, nhà kiến trúc sư tạo ra những góc nhìn có cảnh quan đẹp xuyên qua ban công hay cửa sổ để tạo ra không gian mở đối với những người sống trong căn hộ. Tiếp đó là việc sắp đặt, bố trí các vật dụng nội thất sao cho vừa mắt và đảm bảo hiệu quả sử dụng. Kiến trúc sư cũng có thể tham khảo các mẫu thiết kế nội thất biệt thự áp dụng một phần cho thiết kế nội thất chung cư tạo nên phong cách độc đáo cho căn hộ.

6

Bên cạnh đó là việc bố trí các đồ đạc, vật dụng khéo léo, sao cho hài hòa với màu sắc của tường trần, rèm cửa… để tạo nên những không gian hoàn hảo.

Không lập dị

Một căn hộ chung cư có thiết kế nội thất đẹp là căn hộ mà kiến trúc sư phải biết cách giúp gia chủ bố trí không gian sống tốt nhất mà không làm ảnh hưởng đến kiến trúc thô ban đầu của căn hộ. Với diện tích cố định, nguyên tắc để thiết kế nội thất chung cư là việc ngăn chia nhẹ và linh hoạt các phòng chức năng sao cho thích ứng với xu thế chung của các căn hộ chung cư cao tầng và phù hợp với lối sống hiện đại. Có thể không xây tường ngăn các phòng ở, mà chỉ chấp nhận các bức tường xây ở các vị trí khu phụ trợ.

Khi cần thiết kế nội thất, việc chia nhỏ hay mở rộng các căn phòng hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện với các chất liệu sẵn có hiện nay như thạch cao, khung kim loại với khả năng cách âm, cách nhiệt, các loại vách kính, nhôm, gỗ có thể đóng mở theo nhiều cách, theo mục đích sử dụng.

5

 

Trong quá trình thiết kế, có thể lấy cảm hứng từ các mẫu thiết kế nội thất nhà hàng, tạo sự khác biệt nhưng không lập dị. Đặc biệt, kiến trúc sư cần tư vấn cho khách hàng lựa chọn những đồ đạc nội thất đa năng và linh hoạt, có trọng lượng nhẹ, dễ tháo lắp và dễ dàng di chuyển, đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Bên cạnh đó, khi thiết kế nội thất cũng cần chú ý đến màu sắc của vật dụng và các đồ trang trí trong căn hộ như: tranh, tượng, phù điêu, khung gương, bình phong… Những vật dụng này vừa tốt về phong thủy, vừa thể hiện óc thẩm mỹ của người chủ căn hộ. Màu sắc của các bức tường, trần, sàn nhà cũng có thể làm cho không gian rộng hơn, cao hơn, vui vẻ và đầm ấm hơn.

BÀI VIẾT MỚI