Menu

Những điểm đặc trưng trong thiết kế nội thất biệt thự

by Mia Design, Tháng Tám 21, 2015

Nếu bạn cố ý định gắn bó lâu dài với một nơi nào đó, và bạn muốn xây dựng nên một nơi để nghỉ ngơi thoải mái sau những giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng và bạn có đủ điều kiện để làm việc này thì bạn nhớ đến việc xây dựng, thiết kế nội thất biệt thự đẹp trong tầm tay của ngày hôm nay.

Nội thất biệt thự sang trọng

Nội thất biệt thự sang trọng

Nhưng để có một không gian đẹp và hoàn thiện của một căn biệt thự thì bạn phải có rất nhiều thứ cần phải làm, bố trí không gian, phối hợp giữa cảnh và vật, đi đôi với phong canh, phong thủy sao cho phù hợp, thoáng đảng cho căn biệt thự cao cấp của riêng bạn.

Hơn thế nữa , có những đặc điểm riêng mà các thiết kế nhà ở khác không có được. Hãy cùng điểm qua vài nét đặc điểm của một căn biệt thự  để hiểu rõ hơn về loại hình không gian này:

Không gian thiết kế nội thất biệt thự hoàn hảo

Một căn biệt thự đúng nghĩa dù diện tích lớn hay nhỏ đều cần hội tụ các nhân tố có không gian nhà ở, không gian sân vườn và các công năng sinh hoạt, làm việc riêng biệt.

Với không gian khu biệt thự, các phòng ngủ, phòng tắm, phòng ăn, phòng khách…sẽ được thiết kế biệt lập, từ thời gian này đề nghị một diện tích tự do tương đối rộng khi xây dựng khu biệt thự. Không những thế, biệt thự được gọi là không gian sống toàn hảo vì còn những tiện ích như phòng đọc sách, phòng tập thể dục, phòng thư giãn, sân vui chơi, nhà kho…; xa hoa hơn sẽ có cả bể bơi, gara để xe hơi…

Đây chính là điểm khác biệt giữa một và một “căn biệt thự lớn. Hưng thịnh người nhầm tưởng rằng khu biệt hự sẽ khác với một ngôi nhà chỉ vì diện tích của nó, bản chất, những tiện ích và không gian sống của vi la tiện nghi và thập toàn hơn nhiều.

Thiết kế nội thất nhà vườn “Riêng biệt”

Một căn biệt thự hiện đại không những có lối thiết kế nội thất, lối đi khác biệt với các công trình kiến trúc chung quanh mà còn tách bạch các không gian sống bên trong nó. Sự tách bạch này không những khiến người chủ nhà tận hưởng trọn vẹn cảm giác tót vời của tiện ích sống mà còn tôn lên nét giàu có lịch sự , tiện nghi của biệt thự.

Thiết kế Nội thất thiết kế, bày trí giàu có lịch sự

Với không gian rộng lớn hơn hẳn các công trình kiến trúc nhà ở khác, thiết kế nội thất biệt thự đẹp cũng đòi hỏi nét giàu có lịch sự đặc biệt, ăn nhập với tầm vóc của biệt thự.

Tùy theo sở thích người chủ nhà và phong cách chung của kiến trúc biệt thự, nội thất được cho là giàu có lịch sự không nhất mực phải là những vật trang hoàng đắt tiền hay đòi hỏi quá cao về mặt thẩm mỹ.

Nội thất biệt thự đẹp

Nội thất biệt thự đẹp

Sự giàu có lịch sự ở đây còn là cách bày trí, sự kết hợp màu sắc, sự nhất quán về phong cách của nội – ngoại thất, cảm giác mà không gian khu biệt thự đem lại cho người chủ nhà lẫn những vị khách mời.

Màu gạch lát sàn, sơn tường, các họa tiết trang hoàng trần nhà, trên tường cũng góp phần rất quan yếu trong việc là tăng sự thanh lịch, giàu có lịch sự của vi la. Không nên dùng gạch lát sàn màu tối, gam màu nóng cho sơn tường, họa tiết rườm rà, nhiều phong cách kiến trúc khác nhau.

Nhìn chung, thiết kế nội thất biệt thự, chúng ta nên được xếp đặt tạo không gian mở, rộng rãi, không bị gò bó, chật chội, che đậy, màu mè, lộn xộn…đây là những tối kỵ trong bày trí khu biệt thự, cho dù nội thất của bạn có giàu có lịch sự, đắt tiền đến đâu thì mọi  thứ vẫn là không có ý nghĩa đẹp cho phong cách hiện đại.

Vì thế, nếu bạn nghĩ đến thiết kế, xây dựng một khu biệt thự kiên định thì nên đọc bài này trước khi tiến hành làm nhé.

 

BÀI VIẾT MỚI