Menu

Xu hướng thiết kế nội thất biệt thự 2015 như thế nào?

by Mia Design, Tháng Tám 7, 2015

Xu hướng thiết kế nội thất biệt thự 2015 như thế nào?

Biệt thự là loại nhà ở hiện nay được mọi người ưa chuộng được xây dựng trên khoảng đất trống với diện tích lớn. Biệt thự hiện đại đẹp đòi hỏi sự độc đáo, tinh tế, sang trọng và thể hiện được phong cách riêng của chủ nhà.

Nên việc chúng ta bắt đầu tính đến chuyện trang bày cho căn biệt thự của mình thì đầu tiên chúng ta cần phải suy nghĩ một cách thấu đáo làm sao không để khu nội thất biệt thự của mình không bị lỗi thời và mang một nét độc đáo riêng và ấn tượng nhất cho riêng mình.

 

architecture-modern-home1 design-modern-home1

Vì thế mà hiện ở Việt Nam chúng ta cũng hướng theo xu hướng thiết kế nội thất biệt thự theo phong cách hiện đại đang rất phổ biến, là sự lựa chọn của nhiều người khi xây dựng nhà ở. Vậy làm sao để có được biệt thự đẹp về thẩm mỹ, phù hợp với công năng khi đi vào sử dụng? Mỗi người đều có một con mắt thẩm mỹ khác nhau, người thiết kế phải có kinh nghiệm, chủ nhà phải biết chơi và chịu chơi , bên thi công phải có kinh nghiệm…

Như thế nào là phong cách hiện đại của nội thất biệt thự?

Thiết kế nội thất phong cách hiện đại sang trọng và đẳng cấp luôn nhằm tạo ra những không gian mở, thoáng đãng, nhưng hài hòa về bố cục, mô hình sắp xếp đầy tính ý đồ. Tất cả những đồ dùng trong không gian mở đều lộ thiên nên việc lựa chọn và sắp xếp đồ dùng nội thất đảm bảo tính thẩm mỹ là một phần vô cùng quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp và tính tiện nghi của ngôi nhà.

Home-extension-in-Hawthorn-by-Chan-Architecture-1

 

Home-extension-in-Hawthorn-by-Chan-Architecture-6

Gam màu sử dụng cho không gian nội thất phong cách hiện đại là những gam màu sáng kết hợp với các họa tiết trang trí tạo điểm nhấn cho không gian thiết kế. Không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, nhà bếp trong ngôi biệt thự tất cả đều được bố trí trong sự tính toán kỹ lưỡng, nhằm tạo ra sức hút riêng từ tổng thể cho đến tất cả các góc cạn.

Sức hút này chính là sự mềm mại, sang trọng nhưng vẫn có điểm nhấn cụ thể thông qua sắc màu, vận dụng trang trí và cách bố trí nội thất khẳng định giá trị và tăng thêm đẳng cấp của ngôi biệt thự hiện đại đích thực.

Home-extension-in-Hawthorn-by-Chan-Architecture-3 Home-extension-in-Hawthorn-by-Chan-Architecture-4 Home-extension-in-Hawthorn-by-Chan-Architecture-7

Ngoài ra khi thiết kế nội thất biệt thự đẹp, hiện đại người kiến trúc sư còn phải chú ý đến các yếu tố tự nhiên như hướng nắng, hướng gió và hướng trổ cửa chính của gia chủ (Phong Thủy) nhằm tạo ra được những không gian hợp lý nhất, công năng sử dụng thuận tiện nhất mà không bị phạm đến các yếu tố kiêng kỵ trong phong thủy đồng thời tránh được nắng nóng cũng như đón gió mát tự nhiên cho mỗi căn phòng để mang đến một không gian sống hiện đại, đẳng cấp và sang trọng cho gia chủ cũng như giúp gia chủ được thuận lợi trong công việc làm ăn.

BÀI VIẾT MỚI