Menu

Thiết kế nội thất nhà ống

by Mia Design, Tháng Mười 20, 2015

Thiết kế nội thất nhà ống

Trong không gian của phố phường với diện tích ngày càng thu hẹp do quá trình đô thị hóa. Thì việc để tối đa hóa công năng của những ngôi nhà có mặt tền hẹp và chiều sâu cần phải có những thiết kế nội thất nhà ống hợp lý từ những kiến trúc sư chuyên nghiệp.

nha-ong-nt

Yếu điểm ai cũng nhìn thấy rõ từ nhà ống là chiều sâu không gian bó hẹp trong sự hạn chế về chiều ngang và ánh sáng. Tuy nhiên không phải kiến trúc sư nào cũng thành công với thiết kế nội thất không gian này bởi chúng không hề đơn giản. Đòi hỏi ở kiến trúc sư những kinh nghiệm và sự kết hợp tinh tế trong nhiều những công trình đã từng thực hiện như thiết kế nội thất chung cư, thiết kế nội thất biệt thự… Những hiệu ứng ánh sáng, công năng sử dụng và đón gió được các kiến trúc sư áp dụng thông thạo để tạo nên một thiết kế nội thất đẹp hoàn chỉnh, tiện ích nhất.

Thiết kế nội thất nhà ống đẹp và tiện ích

Để nhà ống thực sự đẹp và tiện ích sẽ cần đến những thiết kế nội thất tinh sảo từ những kiến trúc sư. Dưới con mắt thẩm mỹ nghề nghiệp, họ sẽ mang đến một không gian với đồ nội thấp được sắp xếp bài trí gọn gàng ngăn nắp, đây là điểm cộng để tạo ảo giác thoáng rộng cho không gian. Thông thường thiết kế nội thất nhà ống thường theo phong cách hiện đại với việc hạn chế tối đa đồ nội thất và tăng tối đa công năng các sản phẩm đa năng để tạo một không gian đẹp mà tiện ích.

nha-ong

Màu sắc trong thiết kế nội thất nhà ống cũng được chú trọng với tông màu nhẹ nhàng và sáng. Cùng với việc kết hợp sử dụng nội thất tạo hiệu ứng ánh sáng để đón nhận tối đa ánh sáng và gió tự nhiên sẽ tạo nên một thiết kế nhà ống hoàn hảo.

Thiết kế nội thất nhà ống hợp phong thủy

Ngoài việc quan tâm đến những thiết kế nội thất đẹp trong không gian sống, thiết kế nhà ống rất cần được chú trọng đến yếu tố hợp phong thủy. Bởi bản chất của nhà ống là sự bó hẹp chiều ngang từ hai đầu. Do vậy khi thiết kế, các chuyên gia phong thủy sẽ phải chú trọng tới hướng nhà, hướng gió để tạo nên những hệ thống cửa (khí khẩu) tạo đối lưu gió lưu thông trong nhà tốt nhất. Giúp không gian không hề có cảm giác bị bí hẹp và khắc phục hoàn toàn tình trạng thiếu luồng phân phối khí và ánh sáng trong nhà. Những nhà thiết kế nội thất nhà hàng, khách sạn sẽ rất có kinh nghiệm trong vấn đề này bởi họ phải xử lý sự thông thoáng và điều hòa âm dương cho cả một hệ thống rộng, đông người.

9

Tuy nhiên, trong thiết kế nội thất nhà ống không phải tầng nào cũng thiết kế mở cửa giống nhau sẽ tạo ra âm dương không hài hòa. Bởi tầng trệt đối lưu ánh sáng và gió còn đang ở mức độ thấp do có sử cản trở từ công trình kế bên hoặc cây xanh ở hè phố nhưng các tầng cao sẽ càng nhiều nắng và gió hơn. Do vậy, các chuyên gia phong thủy căn cứ thực tế không gian và tính toán hướng gió để tư vấn những thiết kế cửa hợp lý nhất.

Đặc biệt với cửa chính của nhà ống cần được nghiên cứu kỹ để đặt một cách hợp lý nhất, hạn chế tối đa hướng xấu tạo khí không tốt vào nhà như hướng nắng, hướng hút gió, bụi hay hướng với nhà đối diện…

Sở hữu một thiết kế nội thất nhà ống đẹp và hợp phong thủy sẽ mang đến vượng khí cho ngôi nhà và tạo sức khỏe, sự vui tươi, thoải mái cho mọi thành viên trong gia đình.

BÀI VIẾT MỚI