Menu

Thiết kế nội thất nhà hàng khách sạn tại Hà Nội

by Mia Design, Tháng Chín 8, 2015

Thiết kế nội thất nhà hàng khách sạn ở Hà Nội

Cách bài trí và thiết kế nội thất nhà hang theo không gian là một trong những nhân tố chủ yếu làm nên thành công của kinh doanh nhà hàng, khách hàng thời hiện đại như bây giờ.

Bạn sẽ cần quan tâm tới kích thước và khả năng sắp xếp của phòng ăn, không gian bếp, kho lưu trữ và văn phòng.

Thông thường, các nhà hàng dành khoảng 40-60% diện tích cho không gian ẩm thực, 30% cho bếp và khu vực phụ cận. Diện tích còn lại thuộc về kho và văn phòng.

Không gian ăn uống dành cho khách hàng

20150901183700-0a51886c 20150901183527-74794580 20150901183533-ca493a25 7

Đây là nơi khách hàng ngồi thưởng thức những món ăn của nhà hàng vì vậy không gian ở đây phải được bài trí và thiết kế nội thất nhà hàng đẹp và ấn tượng tạo cho khách hàng cảm giác thoải mái khi ngồi ăn .Diện tích dành cho không gian này phải được ưu tiên nhất, phải bố trí luồng giao thông sao cho hợp lý tránh sự trồng chéo. Thường bố trí không gian này ở nơi có view đẹp nhất .

Đối với một nhà hàng ăn tối nhỏ bạn cần khoảng 1,4m2 – 1,8m2 cho mỗi chỗ ngồi để đảm bảo tốt nhất sự thư giãn và thoải mái cho thực khách cũng như chỗ đi lại cho nhân viên phục vụ.

Đối với nhà hàng khách sạn lớn bạn nên bố trí những khu vực, hoặc phòng riêng ( phòng vip ) cho những khách hàng có nhu cầu tiếp khách hay muốn 1 không gian riêng tư , thường diện tích dành cho phòng vip khoảng từ 15-20m2 . Nội thất bố trí sang trọng nên có nhân viên phục vụ riêng cho từng phòng .

Khu vực quầy Bar 

20150901183539-f8603a86

Đây cũng là không gian rất quan trọng nó như bộ mặt của nhà hàng là nơi đón chào khách đên và khách đi, diện tích dành cho không gian này k cần lớn thường được bố trí sát cửa ra vào hay chính diện lối vào tùy theo không gian nhà hàng.

Không gian mặt tiền 

6

Đây là bộ mặt của nhà hàng, vì vậy cần thiết kế sao cho thật ấn tượng, bắt mắt, phù hợp với phong cách và đẳng cấp nhà hàng

Khu vực chế biến, bếp

Đây là không gian các cũng rất quan trọng, nơi mà các đầu bếp chế biến những món ăn cho khách hàng vì vậy cần phải bố trí không gian này sao cho thông thoáng, sạch sẽ . Diện tích dành cho không gian này cũng cần rộng rãi thường nhà hàng trung bình thì diện tích khoảng 15-30m2 . Bố trí tốt luồng giao thông và khu vực chế biến, nấu, soạn sao cho phù hợp theo dây chuyền công năng, không gian này thường bố trí phía sau nhà hàng .

Và đây là những thông điệp mà ở thiết kế nội thất của Mia Design muốn gởi đến quý khách hàng khi đã ghé thăm không gian nội thất của chúng tôi.

BÀI VIẾT MỚI