Menu

Giải pháp thiết kế ngôi nhà cho thông thoáng !

by Mia Design, Tháng Tám 3, 2015

Không phai trong chúng ta ai khi muốn xây dựng lên ngôi nhà là tùy ý muốn làm gì thì làm, ở đây chúng ta nên theo một quy tắc thiết kế kiến trúc mà người thiết kế phải đưa ra những phương án tối ưu cho khách hàng lựa chọn. Đây ở Mia Desging gọi là phương pháp tư vấn tối ưu nhất cho quý Khách.

Những gì ở Mia Design làm thì cũng chỉ mang lại những lợi ích tối ưu nhất cho quý Khách hàng, nên chúng tôi sẽ đưa ra những phương pháp này để cho đọc giả vào tham khảo, ở đây là thiết kế ngôi nhà sao cho thông thoáng cũng là một phần quan trọng trong ngôi nhà, sau đó tới thiết kế nội thất bên trong của ngôi nhà.

Giải pháp thiết kế ngôi nhà cho thông thoáng !

Để được tận hưởng ngọn gió quý báu của tự nhiên ta phải bỏ một chút công sức và thời gian bố trí lại thiết kế kiến trúc căn nhà của mình khi đó Thần Gió có thể vào nhà cùng vui với chúng ta.

Các hình thức mái dốc (có cửa sổ mái) rất thích hợp với khí hậu nước ta.

Tư vấn giải pháp tạo không khí thông thoáng trong nhà

Luồng gió mát

Không phải ngẫu nhiên mà câu tục ngữ dân gian ở đồng bằng Bắc Bộ “Phía trước trồng cau, phía sau trồng chuối” được hình thành. Đó là kinh nghiệm sống bằng bao nhiêu năm của ông bà ta để lại. Hình dáng của cây cau như chúng ta đã biết là thân rất cao. Phía trước trồng cau để đón gió mát từ hướng . Cây chuối có thân thấp dung để chặn gió lạnh từ hướng Bắc tràn xuống. Hướng gió chủ đạo ở nước ta là Đông và . Đối với những ngôi nhà không nằm đúng hướng gió, chúng ta phải tìm cách để giải quyết vấn đề này.

Thiết kế sân vườn nhà

Thiết kế sân vườn nhà

Thiết kế nhà vườn

Thiết kế nhà vườn

Tư vấn giải pháp tạo không khí thông thoáng trong nhà

Gió di chuyển như một sợi dây vô hình dài không dứt. Nó sẽ chui qua bất kỳ lỗ hổng nào mà nó gặp trên đường đi. Điều này có nghĩa là một căn phòng, một ngôi nhà chỉ có một cửa cho gió vào mà không có đường thoát thì chắc chắn là gió sẽ không vào được. Song song với đó, vị trí của cửa sổ cũng đóng một vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến sự lưu thong của gió trong nhà

Cửa sổ lật với cánh nằm phía ngoài tường (phía trên đã có bộ phận khác che thưa)

Cửa sổ lật với cánh nằm phía trong tường

Cửa sổ lật với cánh nằm phía trong tường

modern-home-171 modern-home-151 modern-home-141

Để khắc phục khuyết điểm này, chúng tôi có một số gợi ý sau:

Đối với dạng nhà phố hình ống:

Nên tạo lỗ trống thông tầng ở và khoang giữa nhà (thông thường được kẹp chung với cầu thang để tận dụng được không gian tối đa). Điều này nhằm tạo được sự thông thoáng, đối lưu không khí, lấy sáng cho toàn nhà.

Sự thông thoáng trong dạng nhà phố

modern-residence-47 architecture-modern-residence7 interior-modern-residence modern-residence-34

Đối với nhà biệt thự, nhà vườn:

Cây xanh, ngoài tác dụng tạo bóng mát, không khí trong lành, góp phần cải tạo môi trường sống còn đóng vai trò hỗ trợ cho sự lưu thông của gió. Ta phải tận dụng ưu điểm của từng loại cây để bố trí cho phù hợp với những căn nhà. Vì khuôn khổ của bài báo có hạn nên chúng tôi chỉ giới thiệu vấn đề thông thoáng ở một mức độ đơn giản.

Chúng ta sẽ quay lại đề tài này vào dịp khác với mức độ thảo luận sâu hơn.

Liên hệ với thiết kế nội thất nhà hàng

Nếu khách hàng muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về những lĩnh vực liên quan tới việc thiết kế nội thất đẹp và thi công nội thất thì hãy hãy liên hệ cho chúng tôi theo số Hotline 096 339 1188 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ và tư vấn trực tiếp nhé.

BÀI VIẾT MỚI